5 อันดับยอดนิยม รถเก๋งมือสองขายดีในปี 2023

🚗 ก่อนตัดสินใจซื้อรถสักคันนั้น หลายๆคนคงมีความสงสัยหรือมีความลังเลใจ เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรถยี่ห้อไหนดี ถึงจะคุ้มค่า วันนี้เราคัดมาให้แล้วสำหรับ 5 รถมือสองที่ขายดีที่สุดในปี 2023 จะมีรถคันไหนบ้าง ไปชมกันเลย

อันดับที่ 1 TOYOTA COROLLA ALTIS

TOYOTA COROLLA ALTIS เป็นรถยอดนิยมที่ขายดีที่สุดในเต็นท์ขายรถยนต์มือสอง ด้วยที่รถของแบรนด์โตโยต้าทุกรุ่นค่อนข้างเป็นรถที่มีผู้ใช้งานเยอะ มีขนาดเครื่องยนต์ให้เลือกตั้งแต่ 1.6 – 2.0 ลิตร ตัวเครื่องยนต์ และตัวถังมีความแข็งแรง ทนทาน ดูแลง่าย ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ สามารถหาซื้ออะไหล่ต่าง ๆ ได้ง่าย มีศูนย์บริการอยู่หลายสาขาทั่วประเทศ

ข้อดีของ TOYOTA COROLLA ALTIS

 • รถไม่มีปัญหาจุกจิก พังยาก อะไหล่หาง่ายมาก ๆ อยู่ที่ไหนก็ซ่อมได้
 • ช่างชอบแนะนำให้เป็นรถรุ่นแรก ๆ สำหรับคนที่อยากซื้อรถคันแรก
 • เป็นรถ C-Segment ที่ภายในนั่งสบายกว่าค่ายอื่นที่อยู่ในระดับเดียวกัน
 • ในรุ่นใหม่ ๆ ยางจะไม่หนามากนัก ออกแนวสปอร์ต ไม่ต้องเอาไปเปลี่ยนล้อเลย
 • หาเป็นอัลติสเครื่อง 1.8 กำลังจะดีหน่อย ขับแล้วให้ฟีลคล้าย ๆ สปอร์ตนิดนึง
 • เป็นรถที่เน้นขับในชีวิตประจำวัน เหมาะกับการใช้งานอย่างแท้จริง
 • ราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับอายุการใช้งาน ยืนหนึ่งเรื่องความทน!

อันดับที่ 2 TOYOTA VIOS

Toyota Vios ก็เป็นรถยอดนิยมอีกรุ่นนึงสำหรับนักศึกษาจบใหม่ที่เพิ่งเริ่มทำงาน และหนุ่ม-สาววัยทำงาน เพราะด้วยราคาที่อยู่ในระดับกลาง ๆ พนักงานเงินเดือน 11,000+ บาทก็สามารถซื้อคนเดียวได้โดยไม่ต้องมีคนค้ำ แถมยังสามารถฟรีดาวน์ไม่ต้องใช้เงินออกรถได้อีกด้วย อ ส่วนเรื่องสมรรถนะไม่ต้องพูดถึงทางโตโยต้าเขาขึ้นชื่อเรื่องเครื่องยนต์แรง แข็งแกร่ง และประหยัดน้ำมันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสำหรับคุณลูกค้าท่านใดที่งบน้อย แต่อยากมีรถเก๋งมือสองใช้งาน Toyota Vios มือสอง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ และคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

ข้อดีของ TOYOTA VIOS

 • ราคาคุ้มค่า เข้าถึงง่าย
 • เหมาะกับคนที่อยากได้รถราคาถูก ขับในชีวิตประจำวันเป็นหลัก
 • ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน ใช้งานได้ยาว ๆ
 • อะไหล่หาง่ายมาก ๆ ราคาไม่แพง ช่างทุกอู่ซ่อมเป็น
 • ขับง่าย ขับสบาย เหมาะกับการขับในเมืองมาก ๆ
 • ถ้าเป็นวีออสรุ่นใหม่โฉมปี 2019 ออปชันจะจัดเต็มกว่าเพื่อน ชอบที่สุดคือกล้องหน้ารถที่มาจากโรงงาน พวงมาลัยตอบสนองค่อนข้างไวและแม่นยำ หากใช้ความเร็วสูง พวงมาลัยจะเริ่มรู้สึกหนักขึ้น ทำให้ควบคุมตัวรถได้ง่าย ไม่ส่ายไปมา อีกทั้งระยะเบรกค่อนข้างสั้นเพราะเป็นแบบดิสเบรก 4 ล้อ
 • วีออสตัวท็อปปี 2019 ใช้กระจกเก็บเสียง Acoustic Glass ทำให้เก็บเสียงได้ดีช่วงความเร็วประมาณ 100 กม./ชม. แต่ถ้าเร็วกว่านี้จะมีเสียงเล็ดลอดเข้ามาเล็กน้อย

อันดับที่ 3 HONDA CIVIC

Honda Civic ขึ้นชื่อว่าเป็นรถยอดนิยมสำหรับวัยรุ่น หรือคนที่อยู่ในช่วงอายุระหว่าง 25 – 35 ปี แถมยังการันตีได้ด้วยยอดขายดีอันดับ 1 ของรถประเภท C-Segment ประจำปี 2021 หลายท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมเจ้า Honda Civic มือสองถึงเป็นรถที่ขายดีที่สุด เพราะเจ้าฮอนด้าซีวิคนั้นเป็นรถที่ถูกออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูสปอร์ต หรูหรา มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 1.5 – 2.0 ลิตร มีระบบความปลอดภัย พร้อมระบบอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ข้อดีของ HONDA CIVIC

 • จะเก่าแค่ไหนดีไซน์ก็ทันสมัยไม่ตกรุ่น เพราะเป็นรถที่มีการพัฒนาให้ทันกระแสอยู่เสมอ Honda Civic จึงมีการออกแบบให้เป็นรถที่มีดีไซน์ดูทันสมัยอยู่เสมอทั้งภายในและภายนอก ด้วยการตกแต่งที่ดูสวยงาม ลงตัวในทุกสัมผัส พร้อมสีสันที่มีสไตล์ ทำให้แม้จะเป็นรุ่นเก่า แต่ ซีวิค ดูทันสมัย ไม่ตกรุ่น
 • อัตราเร่งดี ตอบสนองทันใจ การทำงานของเครื่องยนต์ ซีวิค จัดอยู่ในระดับค่อนข้างสมบูรณ์ ระบบเกียร์และเครื่องยนต์ทำงานสัมพันธ์กันอย่างลงตัว อัตราเร่งของเครื่องดี ไม่อืด มีความไหลลื่น ด้วยช่วงล่างที่ออกแบบมาอย่างนุ่มนวล อีกทั้งยังเป็นเครื่องยนต์ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 • ดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก อะไหล่หาง่าย มีศูนย์บริการและอะไหล่มากมายที่รองรับรถรุ่นนี้ เพราะเป็นรถที่ยอดฮิตติดตลาด เมื่อพบปัญหาก็สามารถซ่อมบำรุงหรือดูแลรักษาได้อย่างรวดเร็ว แม้จะมีปัญหาก็มีอู่และศูนย์บริการที่เพียงพอทั่วประเทศ
 • เทคโนโลยี ออปชั่นต่าง ๆ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน Honda Civic มีการพัฒนาเทคโนโลยีการใช้งานที่ครบวงจรและเต็มรูปแบบ ในส่วนของอุปกรณ์การใช้งานถูกติดตั้งมาไว้ให้ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน รองรับการทำงานที่สร้างความสะดวกสบายได้อย่างครบครันอย่างระบบหน้าจอหรือแผงควบคุมเป็นต้น
 • มีราคาที่ประหยัด เข้าถึงผู้ใช้ทุกระดับ ด้วยความที่เป็นรถติดตลาด การตั้งราคาของ Honda Civic มือสองจึงอยู่ในระดับมาตรฐานที่จับต้องได้แก่ผู้ใช้ทุกระดับ สอดรับกับเทคโนโลยีการประหยัดน้ำมันของเครื่องยนต์ทำให้ ซีวิค เป็นรถที่ตอบโจทย์ด้วยความประหยัดคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี

อันดับที่ 4 HONDA JAZZ

Honda Jazz ก็เป็นอีก 1 รุ่นที่เป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่น และวัยทำงานในช่วงอายุ 25 – 35 ปีเช่นกัน Honda Jazz จะมีลักษณะตัวถังรูปแบบ Hatchback 5 ประตู มีขนาดกว้างขวางมาก มีช่องเก็บสัมภาระด้านท้ายที่เก็บของได้เยอะจุใจ เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร สมรรถนะเครื่องยนต์ตอบโจทย์คนเมืองเป็นอย่างมาก เพราะฮอนด้าแจ๊ซนั้น ค่อนข้างประหยัดน้ำมันมาก ๆ เลยทีเดียว

ข้อดีของ HONDA JAZZ

 • Honda Jazz มือสองราคาไม่แพง เข้าไปดูราคามือสองของเจอเนอเรชั่นที่ 2 โฉม GE ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2.5 แสนบาท และในโฉมแรก GD ราคาเริ่มต้นเพียง 1.3 แสนบาท* เท่านั้น เมื่อเทียบกับราคารถใหม่ ป้ายแดงในโฉมปัจจุบันที่ราคาเริ่มต้นที่ 5.5 แสนบาท* ซึ่งข้อได้เปรียบจะมีเพียงแค่ความสดใหม่ ดีไซน์ที่ทันสมัยกว่าไม่มากนัก นอกนั้นโดยรวมทั้งตัวถังและเครื่องยนต์ก็ไม่แตกต่างกันมากสักเท่าไร
 • Honda Jazz ขับขี่คล่องตัวและยังแต่งสวย ด้วยความที่ Honda Jazz ถูกสร้างมาเพื่อให้เป็นซิตี้คาร์ในแบบ Hatchback ขนานแท้ ผู้ใช้รถที่ต้องการความสะดวกคล้องตัวในการขับขี่ ต้องใช้สมาธิเป็นอย่างมากเช่นบนถนนเมืองไทยที่การจราจรติดขัด เลนถนนขนาดเล็กยังไม่พอ ต้องเว้นที่ให้สำหรับรถจักรยานยนต์วิ่งไปได้ด้วย รวมไปถึงซอยเล็กๆ ที่มีร้านค้าตั้งหรือมอเตอร์ไซค์มาจอดกินเลนถนน ยิ่งทำให้การขับขี่ยากขึ้นเข้าไปอีก แต่สำหรับ Honda Jazz ก็ไม่หวั่นแม้จะเจอเส้นทางอันท้าทาย
 • Honda Jazz เครื่องอึดทน อึด และประหยัด ถ้าคนที่จะเลือกใช้ Honda Jazz หนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ตัวรถมือสองต้องมอบให้ได้นั้นคือ ความไม่จุกจิก ทนทานของเครื่องยนต์ Honda Jazz ใช้เครื่องยนต์รหัส L15A มาตั้งแต่โฉมแรก แตกต่างกันที่ระบบของรุ่นแรกเป็น i-DSI และโฉมที่สองเป็นเครื่องที่ทันสมัยกว่ากับระบบ i-VTEC ที่ใหม่กว่าและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น
 • Honda Jazz ภายในกว้างขวาง ใช้งานได้หลากหลาย การใช้งานที่ครบครันจากอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีมาให้ของรถรุ่นนี้ สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการที่รถทุกคันต้องมี ที่สำคัญคือเรื่องความกว้างขวางภายในของรถรุ่นนี้ ทั้งที่นั่งของผู้โดยสารด้านหน้า และด้านหลัง ทุกตำแหน่งการนั่ง นังได้อย่างสบายไม่ต่างรถซีดานขนาดใหญ่ Honda Jazz เป็นรถที่มีหลังคาสูงหมดห่วงไปได้เลยสำหรับใครที่จะกลัวนั่งรถรุ่นนี้แล้วหัวจะติด แถมเวลาที่ต้องขนสัมภาระในจำนวนมากๆ แค่เพียงพับเบาะหลัง ปริมาตรความกว้างภายในห้องโดยสาร ก็มีมากพอๆ กับรถกระบะสี่ประตูเลยด้วยซ้ำ
 • Honda Jazz อะไหล่หาง่าย ค่าซ่อมไม่แพง ทางเลือกของอะไหล่โดยเฉพาะเมื่อซื้อรถมือสอง การซ่อม และบำรุงรักษาเป็นสิ่งสำคัญหนึ่ง ถ้ารถบางรุ่นที่ไม่เป็นที่นิยม ราคาอะไหล่จะแพงกว่า คงไม่ใช่คำตอบที่ผู้ใช่กับหลายคนที่ตัดสินใจซื้อรถมือสอง แต่ด้วยความที่ Honda Jazz เป็นรถที่มีแพลตฟอร์มเดียวกันที่ขายอยู่ทั่วโลก และเป็นที่ยอมรับในการใช้งาน ตัวเลือกทางด้านอะไหล่ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่เบิกห้าง อะไหล่เทียบ อะไหล่เทียม และอะไหล่มือสอง ทั้งส่วนของตัวถังและเครื่องยนต์มีให้เลือกครบ หลายระดับราคาแล้วแต่ประเภทของอะไหล่แถมราคาไม่แพง

อันดับที่ 5 TOYOTA YARIS

TOYOTA YARIS รถเก๋ง Eco Car เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ตัวถัง Hatchback 5 ประตูยอดนิยมประจำปี 1 จุดเด่นของ Toyota Yaris เลยคือดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกน่ารักเหมาะกับสาว ๆ เป็นอย่างมาก และยังมีสีตัวถังให้เลือกเยอะมาก ๆ ตัวอย่างเช่น สีส้ม, สีเขียวมะนาว, สีฟ้า, สีเหลือง, สีแดง, สีขาว, สีเทา, สีเงิน, สีดำและสีขาวมุก เป็นต้น เรียกได้ว่าหลากหลายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว รถอีโค่คาร์นั้นขึ้นชื่อเรียกความประหยัดน้ำมันอยู่แล้ว โตโยต้ายาริสก็ไม่พลาดเรื่องนี้ไปอย่างแน่นอน เพราะเจ้ายาริสนั้นประหยัดน้ำมันมากถึง 19.89 กิโลเมตรต่อลิตร เรียกได้ว่าประหยัด ขับขี่คล่องตัว หาที่จอดง่าย และสะดวกสุด ๆ ตอบโจทย์ทั้งคนเมือง และคนที่ชอบเดินทางไกล ภายในกว้างขวางนั่งสะดวก สบาย มีที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่เก็บสัมภาระได้เยอะไม่แพ้เจ้าแฮทช์แบ็กรุ่นอื่น ๆ เลย

ข้อดีของ TOYOTA YARIS

 • มีราคาที่ถูกกว่ารถที่ใกล้เคียงกัน
 • อัตราการประหยัดน้ำมันสูงกว่ารถรุ่นอื่นๆ
 • สามารถติดแก๊สเพื่อประหยัดเพิ่มขึ้นอีกได้
 • ไม่มีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ช่วยประหยัดค่าซ่อมบำรุง
 • ความแรงในการออกตัวรถดี เทียบกับรถในหมู่ Eco Car
 • ห้องโดยสารกว้าง
 • มีช่วงล่างแข็งแรง
 • ศูนย์บริการครอบคลุม

สำหรับผู้ที่กำลังลังเลว่ารถคันไหนคือรถที่ใช้สำหรับคุณ หากสนใจอยากชมหรือทดลองขับก็สามารถมาได้ที่ 𝗖𝗔𝗥𝗦ˣ สาขาใกล้บ้านคุณ (เช็คสาขาที่มีทั้งหมด) หรือรับชมสินค้าทั้งหมดได้ที่ Carsx.info/Shop ออกรถที่ 𝗖𝗔𝗥𝗦ˣ ออกรถเพียง 𝟱𝟱 บาท รับประกัน 𝟱 ปี 𝟱𝟬,𝟬𝟬𝟬 กม. 🧡

เราจะพาคุณเข้าสู่เว็บไซต์ใน 8 วินาที...